vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

bóng ma trong nước

CLB Tây Ninh gặp khó: Hồi chuông báo cho VFF về bóng ma COVID-19【bóng ma trong nước】:Câu lạc bộ Tây

bóng ma trong nước

CLB Tây Ninh gặp khó: Hồi chuông báo cho VFF về ‘bóng ma’ COVID-19

bóng ma trong nước

Câu lạc bộ Tây Ninh vừa gửi công văn xin rút lui ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021 do không đủ kinh phí hoạt động là tối thiểu 15 tỷ đồng cho mỗi mùa giải.

Câu lạc bộ Tây Ninh hiện không có đủ kinh phí hoạt động để thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia. (Ảnh: VPF)

Câu lạc bộ Tây Ninh hiện không có đủ kinh phí hoạt động để thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia.

Tây Ninh là đội bóng thứ hai xin rút khỏi hạng Nhất Quốc sau Gia Định. Câu lạc bộ này hiện tại đã gửi công văn về việc không tham dự mùa giải 2021 tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Lãnh đạo đội bóng cho biết lý do chính của sự việc là câu lạc bộ không có đủ kinh phí hoạt động cho mùa giải mới sắp khởi tranh. Một đội bóng tham dự hạng Nhất Quốc gia cần tối thiểu 15 tỷ đồng để “sống,” nhưng đội bóng miền Tây hiện tại chỉ có trong tay 10 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhiều nhà tài trợ đã không còn rút hầu bao trong khi Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng không còn hỗ trợ kinh phí cho đội bóng tỉnh nhà. Với 10 tỷ đồng hiện tại, Tây Ninh hy vọng được thi đấu ở hạng Nhì hoặc Ba sau khi rời hạng Nhất để duy trì “sự sống.” Đội bóng này đã phải cho cầu thủ, thành viên ban huấn luyện tự do đi tìm bến đỗ mới trước nguy cơ “tan vỡ.”

Trường hợp của câu lạc bộ Tây Ninh đang khiến nhiều người hâm mộ buồn lòng. Đây là đội bóng có truyền thống, gắn bó với hạng Nhất 15 năm nay và nhận được nhiều tình yêu từ khán giả tỉnh nhà. Điều này cũng khiến nhiều người làm bóng đá Việt Nam chạnh lòng khi một số đội bóng ở giải chuyên nghiệp lần lượt “hấp hối.”

CLB Tay Ninh gap kho: Hoi chuong bao cho VFF ve 'bong ma' COVID-19 hinh anh 1
Tây Ninh xin rút khỏi hạng Nhất Quốc gia khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. (Ảnh: VPF)

Hạng Nhất Quốc gia 2021 còn gần 4 tháng nữa mới chính thức khởi tranh. Bởi thế, những khó khăn của những đội bóng như Tây Ninh còn có cơ hội được tháo gỡ.

Hiện tại, sau khi nhận công văn về việc xin rút lui từ Tây Ninh, VFF và VPF đang xem xét để giải quyết vấn đề.

Trước Tây Ninh, câu lạc bộ Gia Định cũng đã xin rút khỏi hạng Nhất cách đây chưa lâu trong khi Cần Thơ cũng đang có nguy cơ thiếu kinh phí hoạt động. Vì thế, vấn đề này khiến những người đứng đầu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bối rối.

Kế hoạch nâng tầm hạng Nhất Quốc gia của VPF và VFF đang có nguy cơ bị phá sản. Mùa giải 2021, sân chơi này được nâng số đội tham dự lên bằng với V-League (14 đội) nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, chuyên nghiệp hóa hơn.

“Bóng ma” COVID-19 vẫn luôn đang rình rập, khiến những đội bóng V-Leauge từng lao đao vì thiếu kinh phí hoạt động dù được quan tâm và nhận tài trợ từ nhiều nguồn. Bởi thế, các đội hạng Nhất vốn không có tiềm lực tài chính và dễ dàng thu hút tài trợ chắc chắn sẽ gặp trở ngại không hề nhỏ.

Hồi tháng 9/2020, FIFA hỗ trợ VFF số tiền 1 tỷ USD để khắc phục khó khăn bởi dịch COVID-19. Một phần trong số này đã được chia tới các câu lạc bộ tại hai hạng đấu cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, số tiền này còn rất nhỏ so với những vướng mắc đang tồn tại. Do đó, những nhà lãnh đạo bóng đá Việt Nam sẽ phải đau đầu nghĩ cách nếu không muốn thấy cảnh các đội bóng cứ khó khăn thì xin rút lui như hiện tại./.

CLB Tây Ninh gặp khó: Hồi chuông báo cho VFF về ‘bóng ma’ COVID-19

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan mn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paulskitchenupperkirby.com/359/bong-ma-trong-nuoc/