vị trí của bạn Home kèo bong dá

PhươngphápchạyFartlekchonhữngngườichơibóngđá

Rất nhiều người đã bật cười khi lần đầu nghe trình bày về phương pháp chạy Fartlek, nhưng chỉ sau vài ngày họ liền hiểu ra vấn đề và từ bỏ thái độ xem thường đó.

Phương pháp chạy Fartlek được rất nhiều vận động viên thể thao áp dụng, bao gồm cả những cầu thủ bóng đá. Bởi nó hết sức đơn giản, ở đâu cũng có thể tập được mà mang lại hiệu quả cao nên phương pháp này rất được ưa chuộng ở các đội bóng “nhà nghèo” vốn thiếu cơ sở vật chất tập luyện. Fartlek nghĩa là “trò chơi tốc độ” trong tiếng Thụy Điển. Các bài tập Fartlek không có cấu trúc rõ ràng mà được pha trộn, thay đổi liên tục nhiều tốc độ, cự ly khác nhau. Anh em có thể tùy thích sáng tạo ra bài tập cho riêng mình. Do đó, Fartlek được xem như môn giải trí, giúp thay đổi gia vị, tạo hứng khởi trong giáo án tập luyện. Phương pháp chạy này là một cách cải thiện thể lực hiệu quả hơn, thú vị hơn so với các phương pháp chạy khác như chạy nền (Base run), chạy tốc độ (Tempo run), chạy biến tốc (Interval run). 
Như đã nói, ngay các cầu thủ chuyên nghiệp cũng chạy Fartlek, đặc biệt vào thời điểm nghỉ giữa hai mùa bóng khi không tập trung thi đấu cho CLB. Họ có thể chạy ở công viên hoặc tại những khu vực thoáng đãng gần nhà để duy trì trạng thái thể lực. Thay vì chạy hoàn thành một quãng đường cố định đề ra trước thì người chạy Fartlek có thể lấy các mốc bất kỳ trên đường như cột điện, cây cối, tòa nhà, biển báo… để liên tục thay đổi tốc độ chạy nhanh – chậm, chạy theo nhịp bản nhạc hoặc đi bộ theo từng đoạn tùy sở thích. 

Một buổi tập chạy của các cầu thủ Real Madrid
Nhờ cách chạy không bó buộc này mà anh em có thể xem như một trò chơi giải tỏa tâm lý rất hiệu quả, đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực. Mọi người cũng có thể lập thành nhóm chạy cùng nhau để tạo hứng thú.    Thậm chí anh em hoàn toàn có thể vận dụng sự linh hoạt của phương pháp chạy Fartlek vào các bài tập bổ trợ với bóng để nâng cao kỹ năng bản thân. Giả dụ như sau:
-Chạy nhẹ (trong 30 giây)-Chạy bứt tốc (10 giây)-Dẫn bóng qua 10 mác cơ, khoảng cách giữa các mác cơ không đồng đều-Chạy bứt tốc (10 giây)-Chạy nhẹ (30 giây)-Tập cảm giác bóng (mỗi động tác 10 giây, xem hướng dẫn ở clip bên dưới) 
Lặp lại các bước trên.

Bài tập cải thiện cảm giác bóng

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Trong một trận bóng, cầu thủ không chạy một tốc độ đồng nhất trên cùng một cự ly. Có những tình huống anh em cần bứt tốc, nhưng lúc khác lại chỉ chạy chầm chậm theo tình huống bóng. Vậy nên phương pháp chạy Fartlek được đánh giá rất phù hợp rèn luyện sức khỏe cho những người chơi bóng đá.

Rất nhiều người đã bật cười khi lần đầu nghe trình bày về phương pháp chạy Fartlek, nhưng chỉ sau vài ngày họ liền hiểu ra vấn đề và từ bỏ thái độ xem thường đó.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan mn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paulskitchenupperkirby.com/39/phuongphapchayfartlekchonhungnguoichoibongda/