vị trí của bạn Home kèo bong đá

ao khoac arsenal

“Cầu thủ Việt Nam có cơ hội khoác áo Arsenal”【ao khoac arsenal】:HLV Wenger trả lời phỏng vấn PV Tuổi

ao khoac arsenal

“Cầu thủ Việt Nam có cơ hội khoác áo Arsenal”

ao khoac arsenal

HLV Wenger trả lời phỏng vấn PV Tuổi Trẻ – Ảnh: Thu Hương

* Ông có nghĩ một ngày nào đó sẽ có cầu thủ VN trưởng thành từ Học viện HAGL – Arsenal JMG khoác áo Arsenal?
– Tôi tin chắc như vậy. Nếu công việc tuyển lựa và đào tạo tiến hành trôi chảy, tôi nghĩ những cầu thủ tốt nhất của Học viện HAGL – Arsenal JMG sẽ có cơ hội đến thử việc và chơi cho Arsenal. Theo tôi, học viện này cũng sẽ giúp ích cho bóng đá VN rất nhiều trong tương lai, chẳng hạn cung cấp tài năng cho các CLB, các đội trẻ và đội tuyển quốc gia.

* Cầu thủ Đông Nam Á thật khó cạnh tranh với cầu thủ châu Âu và những nơi khác. Vậy lời khuyên của ông dành cho cầu thủ Đông Nam Á để họ có cơ hội cạnh tranh tốt hơn là gì?
– Tôi nghĩ rằng việc giáo dục kỹ năng chơi bóng từ nhỏ cực kỳ quan trọng. Giai đoạn đào tạo quan trọng nhất nằm ở độ tuổi 5-12. Trong giai đoạn này, các cầu thủ cần được đào tạo kỹ lưỡng những kỹ năng cơ bản nhất. Nếu bước qua độ tuổi 12 mà cầu thủ chưa hoàn thiện các kỹ năng cơ bản về bóng đá, thật khó để họ có cơ hội trở thành một tên tuổi lớn. Điều thứ hai nằm ở khả năng phấn đấu của cầu thủ. Họ phải luôn tự tạo sức ép cho chính mình, ngày hôm nay phải hơn hôm qua. Họ phải nỗ lực lao động từng ngày, phải biết tự đặt những thách thức cho chính mình, không nên hài lòng với những gì đang có. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để họ tiến xa.

* Ông từng làm việc ở Nhật trong cương vị HLV đội Nagoya Grampus tại Giải vô địch Nhật Bản (J-League). Từ đây, ông có lời khuyên gì để Giải vô địch VN (V-League) phát triển?
– Tôi làm việc ở Nhật trong năm 1995 và 1996. Điều tôi nhận thấy lớn nhất của bóng đá Nhật là họ tổ chức mô hình các giải đấu, mô hình CLB rất tuyệt vời. Từ thành công của giải J-League, bóng đá Nhật đã phát triển rất mạnh mẽ. Tôi không biết nhiều về bóng đá VN nên không thể đưa ra lời khuyên cho các bạn. Nhưng tôi nghĩ các bạn nên học mô hình và cách tổ chức của bóng đá Nhật.

* Ở Arsenal cứ mỗi mùa bóng người ta lại thấy ông giới thiệu những gương mặt trẻ rất thành công. Cách thức phát hiện và đào tạo nhân tài trẻ của ông thế nào?
– Những cầu thủ chơi bóng ở Arsenal đều được đào tạo rất căn cơ từ nhỏ. Trong tâm trí họ luôn có khao khát phấn đấu trở thành một ngôi sao lớn. Tôi luôn nói với các cầu thủ trẻ rằng: “Bạn đang làm rất tốt công việc của mình, nhưng bạn có cơ hội làm tốt hơn”. Tôi nói như vậy để họ hiểu nếu biết phấn đấu và lao động chăm chỉ, họ sẽ còn tiến xa hơn nữa. Môi trường bóng đá chuyên nghiệp và áp lực cạnh tranh gay gắt không cho phép cầu thủ tự thỏa mãn. Cũng như công việc kinh doanh, nếu bạn hạnh phúc với những gì mình có thì bạn chỉ dừng lại ở những thứ bạn đang có. Vậy tại sao bạn không đặt mục tiêu xa hơn để tiến xa hơn nữa.

* Arsenal mùa qua chơi thật đẹp nhưng vẫn còn chưa đủ độ chín để đi đến đích ở những giải đấu lớn. Ông có tin rằng lớp cầu thủ trẻ hiện nay của Arsenal sẽ đơm hoa kết trái trong mùa tới?
– Tôi tin như vậy. Chúng tôi giống như đang leo lên một ngọn đồi, ở từng đoạn dốc cầu thủ trẻ sẽ rút ra những bài học cho chính mình. Tôi nghĩ mùa tới là thời điểm tốt để lớp cầu thủ trẻ hiện nay của Arsenal gặt hái kết quả. Họ đã học được những gì vào các mùa qua, bây giờ là lúc họ khẳng định tài năng.

* Người ta gọi ông là “giáo sư”. Có gì khác biệt giữa “giáo sư” Wenger trong và ngoài sân cỏ?
– Tôi cũng không biết tại sao mọi người gọi tôi là “giáo sư”. Tôi cảm thấy mình là người may mắn, được tiếp cận, sống và làm việc cùng bóng đá. Ngoài bóng đá nếu có ai đó hỏi một chuyện mà tôi sẽ không bao giờ nói không, đó là muốn làm ca sĩ (cười)…

ao khoac arsenal Link

ao khoac arsenal

Đó là phát biểu của HLV Arsene Wenger (Arsenal) với Tuổi Trẻ nhân cuộc ra mắt giới truyền thông khu vực với tư cách đại sứ thương hiệu Castrol ngày 9-6 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Ông Wenger nói: Tại Đông Nam Á, Arsenal có hai học viện bóng đá, một ở Bangkok (Thái Lan) và một ở Pleiku (VN). Vì vậy tôi rất mong muốn được đặt chân đến VN. Nhưng rất tiếc tôi chưa thực hiện được mong muốn này do không có đủ thời gian.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan mn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paulskitchenupperkirby.com/593/ao-khoac-arsenal/