vị trí của bạn Home kèo bong đá

Kịch bản để V.League 2021 về đích: Liệu có phương án khả thi?

Sau nhiều cuộc họp, VPF thông báo V.League 2021 sẽ trở lại vào 31/7 và kết thúc vào 22/8. Các đội bó

Sau nhiều cuộc họp, VPF thông báo V.League 2021 sẽ trở lại vào 31/7 và kết thúc vào 22/8. Các đội bóng cũng đồng ý với phương án tổ chức tập trung tại cụm sân ở miền Bắc. Tất cả đều cảm thấy lạc quan về việc đưa giải VĐQG “về đích”.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau diễn biến dịch bệnh lại trở nên phức tạp, ban tổ chức V.League thông báo hủy bỏ kế hoạch đưa giải đấu trở lại vào cuối tháng 7, đồng thời không hứa hẹn ngày tái khởi tranh. Có lẽ, việc sắp xếp thời gian cho các giải quốc nội vào lúc này là bài toán quá khó. Lùi lại dù chỉ một ngày cũng ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang-seo và các học trò bắt đầu hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 2/9 bằng trận đấu với Saudi Arabia. Theo kế hoạch cũ của VPF, ĐT Việt Nam có 10 ngày để hội quân và chuẩn bị. Đó là quỹ thời gian vừa đủ, khó có thể ít hơn. Bên cạnh đó, Viettel FC cũng phải thực hiện cách ly 21 ngày, từ 12/7. Vì thế kế hoạch đưa giải đấu kết thúc trong tháng 8 là bất khả thi.

Kịch bản để V.League 2021 về đích: Liệu có phương án khả thi? - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam có lịch trình dày đặc từ nay đến cuối năm 2021 (Ảnh: GN)

Việc tổ chức V.League vào khoảng thời gian trống giữa các trận đấu của vòng loại World Cup (khoảng 30 ngày) cũng khó đem lại sự đồng thuận. Các tuyển thủ sẽ phải cách ly từ 7-21 ngày sau mỗi lượt đấu. Yêu cầu 14 đội bóng tập trung lại với nhau, đá 1-2 trận rồi lại giải tán để các đội tuyển hội quân dường như không khả thi.

Trong trường hợp xấu, V.League 2021 có thể phải chờ đến hết ngày 16/11, thời điểm ĐT Việt Nam hoàn thành trận đấu cuối cùng trong năm. Tuy nhiên, khi ấy lại sát với thời điểm AFF Cup dự kiến diễn ra (bắt đầu từ 5/12/2021 đến 1/1/2022). Viễn cảnh lý tưởng nhất mà các nhà tổ chức V.League có thể kỳ vọng đó là AFF Cup bị… hủy hoặc lùi lịch. Khi ấy, họ mới có đủ quỹ thời gian để giúp giải VĐQG “về đích” trong năm 2021.

Kịch bản để V.League 2021 về đích: Liệu có phương án khả thi? - Ảnh 2.

V.League 2021 khó có thể “về đích” (Ảnh: GN)

Không loại trừ khả năng hủy giải

Kịch bản tệ nhất vào lúc này là toàn bộ giải đấu có thể bị hủy. Do mùa giải mới đi được nửa chặng đường, xác định đội vô địch hay xuống hạng là rất khó. Nếu V.League, Hạng Nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia buộc phải dừng lại, mọi công sức của các CLB coi như “đổ sông đổ biển”. Tất nhiên, chẳng ai muốn điều đó xảy ra và ban tổ chức cũng đang cố gắng hết sức để không phải tính đến phương án bất khả kháng này.

Lịch thi đấu của ĐTQG và U23 Việt Nam từ nay đến cuối năm 2021:

Đồ họa: Phúc Phạm

Đồ họa: Phúc Phạm

Kịch bản để V.League 2021 về đích: Liệu có phương án khả thi? - Ảnh 4.

tỷ số barcađá banhsoi kèo bóng đálịch thi đấu giải tây ban nhaviệt nam bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan mn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.paulskitchenupperkirby.com/800/kich-ban-de-v-league-2021-ve-dich-lieu-co-phuong-an-kha-thi/